Làm sao in poster quảng bá doanh nghiệp thu hút người xem

In poster đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. In poster thì rất dễ nhưng làm sao in poster quảng bá doanh nghiệp thu hút người xem đó mới là khó. Do thị trường ngày càng phát triển và cạnh tranh khốc liệt nên việc in poster quảng bá sản phẩm thật sự rất quan trọng, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm nhé!

Làm sao in poster quảng bá doanh nghiệp thu hút người xem

Làm sao in poster quảng bá doanh nghiệp thu hút người xem

1. Xác định rõ mục đích của việc in poster mà bạn mong đợi

Trước khi quyết định in poster, bạn cần xác định rõ mục đích hướng tới của poster, từ nội dung thông tin cho đến đối tượng khách hàng mà poster tiếp cận. Cũng từ đó, cần xác định xem sau khi cho ra đời chiến dịch in và hiệu quả thu về sẽ đạt được những gì, cần có thêm nhiều chiến dịch tiếp theo để quảng bá hay không.

2. Thiết kế nội dung, hình ảnh của poster

Phải xác định rõ mục đích của việc in poster quảng cáo, từ đó mới có thể chọn mẫu thiết kế phù hợp. Lưu ý rằng, poster cần được thiết kế to, hình ảnh chọn tiêu biểu và rõ nét, nhất là những thông tin quan trọng cần gửi đến công chúng thì cần được làm rõ nhất.

Để việc thiết kế poster được chất lượng và hoàn hảo, bạn cần có ý tưởng rõ ràng và chi tiết ngay từ đầu để khỏi bị động. Những thông điệp mà bạn muốn gửi tới công chúng thì cần đảm bảo sự chính xác, chi tiết và đầy đủ thông tin, dễ hiểu.

3. Kích thước in poster

Trong In Poster – In Offset các kích thước thông dụng có thể là 40×60 (cm), 50×75 (cm),60×80 (cm), hay cũng có thể ít khi được in với khổ 60×90 (cm), 70×100 (cm). Poster có kích thước lớn nhất là loại bạn thường thấy dọc theo đường cao tốc, đặt biển quảng cáo ở những vị trí này việc quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả tối đa do thu hút được rất nhiều người xem. Những vị trí khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau vì vậy cần phải chọn lựa kích thước in poster quảng cáo phù hợp để không làm cho người xem bị phân tán tư tưởng.

4. Để poster đúng độ phân giải

File để in cần dung lượng lớn. Một trong những việc hay bị nhà in trả về đó là chất lượng hình ảnh quá thấp. Các file đủ tiêu chuẩn để in thường được đặt độ phân giải 300 Dpi (dot trên mỗi inch). Hãy quan tâm tới hình ảnh sử dụng và để chúng ở độ phân giải cao. Càng có nhiều điểm ảnh thì chất lượng in càng tốt. Khi in poster quảng cáo có độ phân giải quá thấp, kết quả cuối cùng có thể bị mờ hoặc bị hỏng. Trong Pts bạn có thể cài đặt Dpi ngay khi tạo một New Document với việc nhập độ phân giải 300dpi từ đầu.

5. Tầm quan trọng của việc kiểm tra chính tả

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lỗi chính tả thật nhiều lần, sau đó bạn nhờ bạn bè kiểm tra thêm lần nữa. Chẳng có gì tệ hơn khi sản phẩm in ra lại có một lỗi chính tả.

6. Chất lượng giấy in poster quảng cáo

Cần cân đối giữa các yếu tố giấy in, thông điệp, màu sắc, chữ… để sao cho việc in poster được đẹp và chất lượng nhất. Những loại giấy in poster tùy theo mục đích sử dụng bao gồm:

● Chất liệu Hiflex là loại chất liệu nhựa (PVC), có màu trắng sữa có độ bền với thời tiết và có độ co giãn tốt.

● Giấy PP là loại giấy hơn giấy ảnh với mặt sau có keo hoặc không keo và loại giấy này sau khi in sẽ được phủ lên một lớp bảo vệ.

● Canvas được ưa chuộng nhờ vào độ bền cao, khả năng bám mực tốt và giá thành vừa phải.

● Backlite film là một tấm film trong suốt và sau khi in xong sẽ dán lên một bề mặt trong suốt. Chất liệu tơ nhân tạo Silk với một mặt bóng láng và trơn, độ trắng.

● Giấy Couché đảm bảo cho Poster có được màu sắc trung thực nhất và có đủ độ dày. Mực in và màu sắc Mực để in poster quảng cáo là mực dầu, có thể chịu được mưa gió và độ bền màu cao và phải bảo đảm sự chính xác khi lên màu trên bản in.

Xử lý màu sắc trong in poster đòi hỏi kinh nghiệm của các kỹ thuật viên in ấn cộng với máy móc công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu của quý khách với mức chi phí hợp lý nhất.

7. Loại máy in và phương pháp in thường sử dụng

Việc sử dụng phương pháp in nào sẽ tùy thuộc từng trường hợp, với những chất liệu giấy người ta ưa sử dụng máy in oset, với chất liệu bạt hiex sẽ sử dụng máy in phun mầu, với chất liệu đặc biệt sẽ sử dụng máy in kỹ thuật số chuyên nghiệp, một số trường hợp sử dụng máy in lụa để in.

Hy vọng với những chia sẻ của Kiến An Phát để làm sao in poster quảng bá doanh nghiệp thu hút người xem sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có những thông tin hữu ích cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Bài viết liên quan