Lựa chọn đúng chất liệu in tem nhãn sản phẩm giá rẻ

Tem nhãn sản phẩm là một ấn phẩm cần thiết đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Sử dụng là một chuyện nhưng có bền hay không là một chuyện. Ta nên lựa chọn chất liệu in tem nhãn sản phẩm giá rẻ như thế nào là phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

In tem nhãn giá rẻ Kiến An Phát

Vai trò in tem nhãn giá rẻ trong kinh doanh

Lựa chọn đúng chất liệu in tem nhãn sản phẩm giá rẻ

Lựa chọn đúng chất liệu in tem nhãn sản phẩm giá rẻ 

Có khá nhiều chất liệu để in tem nhãn phù hợp với yêu cầu của nhiều loại hàng hóa khác nhau. Ví dụ nhãn giấy, nhựa, metalize, nhãn PP, PE,…

1. Giấy

Giấy là loại tem nhãn được sử dụng phổ biến nhất vì đáp ứng được đại đa số khả năng chi trả của người tiêu dùng. Được làm bằng nguyên liệu giấy bóng sáng màu trắng mặt sau có chất nhựa dính cố định nên tem nhãn giấy là giải pháp tuyệt với cho các ứng dụng sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và trong môi trường khô ráo, sạch sẽ.

Nhưng giấy có những đặc điểm như sau:

– Xé rách.

– Không tồn tại được trong thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao, độ ẩm cao, môi trường đông lạnh…

– Tích hợp trên các bề mặt: carton, thủy tinh, hộp nhựa, giấy,…

– Dùng dán lên các sản phẩm có thời hạn sử dụng tương đối ngắn, hoặc sử dụng liền.

2. Nhựa PP

Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylene. Đây là dạng phim nhựa có độ dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Có khả năng kháng nhiệt lên đến 175 oF (80oC). Nhựa PP thường được lựa chọn làm vật liệu in tem nhãn thông dụng (sau giấy) vì chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

3. Nhựa Polyester

Dạng phim nhựa có độ bền cực kỳ cao, dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Khả năng kháng nhiệt cực tốt lên đến 270oF (132oC). Do đó, đây là một trong những vật liệu in tem nhãn tuyệt vời cho các ứng dụng bên ngoài với độ bền cao.

Loại tem nhãn mã vạch này còn có thể kháng được các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu và một số dung môi nhẹ khác. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng đòi hỏi tem nhãn in mã vạch phải có độ bền cực kỳ cao.

4. Nhựa Vinyl dễ vỡ

Nhãn được làm bằng chất liệu nhựa Vinyl màu trắng, dễ vỡ, có độ kết dính cực kỳ cao. Nếu cố bóc lớp tem này ra thì nó sẽ vỡ ra thành từng mảnh nhỏ. Do đó, tem nhãn loại này thường được sử dụng nhiều cho các ứng dụng in mã vạch bảo mật vì đặc điểm khó làm hỏng hoặc tách rời của nó.

5. Nhựa Polyester mạ kim loại

Được thiết kế dưới dạng tấm phim nhựa polyester, loại giấy bạc mờ, độ dày 2 mil (0.05 mm), có sức chống chịu nhiệt và hóa chất cao. Đây là sự lựa chọn mang tính trang trí, thẩm mỹ dùng thay thế cho các loại tem nhãn trắng chuẩn, mang lại hiệu suất và độ bền cao cho các ứng dụng tương thích.

Nhựa thì có đặc điểm như sau:

– Xé không rách, không thấm nước, dẻo dai độ bám màu tốt.

– Chịu được trong thời tiết nhiệt độ quá cao hay quá lạnh, ẩm ướt….

– Tích hợp trên nhiều chất liệu khác nhau.`

– In tem  nhãn decal nhựa  được sử dụng cho những sản phẩm chịu nhiều va chạm, cọ xát, nhiệt độ bảo quản không ổn định .

In tem nhãn metalize, nhãn mạ kim loại:

– Rất bền, xé không rách

– Có màu ánh kim trên bề mặt, tạo sự sang trọng, chuyên nghiệo

– Không thấm nước, bền trong các môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao…

–  Phù hợp sử dụng cho các sản phẩm cao cấp.

Tư vấn chọn chất liệu in tem nhãn sản phẩm giá rẻ cho từng loại hàng hóa 

Đối với các loại sản phẩm  là  thực phẩm đông lạnh chất liệu của tem  nhãn cần phải có độ bám tốt, chịu được nhiệt độ thấp, độ ẩm cao ( rau củ quả, các loại kem, sữa chua….) ➜  in tem nhãn decal pvc bạc là lựa chọn thích hợp nhất.

Các sản phẩm là thực phẩm có thời hạn sử dụng không quá dài, nhiệt độ bảo quản ở mức độ tương đối ví dụ như mỳ tôm, chai lọ nhựa thủy tinh đựng gia vị…. chất liêu in tem nhãn decal giấy thường sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tem nhãn dán lên bao bì hộp các loại bánh, kẹo, thùng carton…➜ chọn chất liệu in giấy thường hoặc decal nhựa- cho chất lượng cao hơn.

Với các sản phẩm có background nổi bật sử dụng decal nhựa trong sẽ giúp cho khách hàng  nhìn, nhận dạng được sản phẩm bên trong.

Decal remove với chất liệu keo đặc biệt, có thể xé ra hoặc tự bong tróc không để lại lớp keo thừa gây mất thẩm mỹ …là một lựa chọn cho các sản phẩm công nghiệp có thông số, thông tin thay đổi liên tục và dán lên ống nghiệm phục vụ cho công việc nghiên cứu trong lĩnh vực ý tế .

Những sản phẩm kho, vận chuyển nhiều thì chất liệu in tem  nhãn decal cần đảm bảo ko bị cào xước, bền dai…..➜ decal nhựa

Các sản phẩm đồ công nghệ, điện tử tùy vào từng loại thiết bị và khả năng chi trả của bạn để chọn được chất liệu in tem nhãn sản phẩm là decal thường hoặc decal nhựa.

Nhãn dán lên các loại xe( ô tô, xe máy, …) có sự di chuyển nhiều ngoài trời thì bắt buộc bạn phải chọn decal pvc bạc để đảm bảo độ bên con tem.

Các sản phẩm chứa hóa chất ( sơn, dầu hỏa, dầu nhớt,…. ) đòi hỏi nhãn phải có lớp bề mặt, và keo chịu nước, hóa chất, bền ở điều kiện ngoài trời.

Bài viết liên quan