Tầm quan trọng của việc in poster quảng cáo

Poster, tờ rơi là những hình thức truyền tải thông tin quen thuộc tới công đồng, được các công ty sử dụng phổ biến để quảng cáo bán hàng. Thị trường in poster giá rẻ phát triển rầm rộ nhờ vào sự cạnh tranh sát nút nhau của các doanh nghiệp kinh doanh cùng một mặt hàng, sản phẩm. Từ đó ngành in poster quảng cáo phát triển ngày càng đa dạng và phong phú về chất liệu và kỹ thuật in ấn cũng đươc đầu tư phát triển rất nhiều.

Tầm quan trọng của việc in poster quảng cáo

Khái niệm poster quảng cáo

Các doanh nghiệp sử dụng các hình thức quảng cáo như in tờ rơi, brochure, catalogue hay các hình thức truyền thông hiện đại để nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh của mình hay cho sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, poster ít xuất hiện hơn nhưng vẫn được sử dụng một cách phổ biến.

Poster là một hình thức thông tin đơn giản, được sử dụng để quảng cáo hay phục vụ cho những mục đích khác nhau của doanh nghiệp, nhà nước. Poster được chia làm nhiều loại khác nhau là quảng cáo, thông tin cộng đồng và nghệ thuật.

Poster quảng cáo là một sản phẩm được thiết kế nội dung, hình ảnh, màu sắc theo một ý tưởng nhất định nhằm giới thiệu sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng. Thường được sử dụng để nhằm quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Poster thông tin cộng đồng mang chức năng thông tin là chính thường được sử dụng tại các sự kiện, hay truyền thông về một vấn đề có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Poster nghệ thuật thường là để thể hiện những ý đồ của người thiết kế.

Khi in poster quảng cáo thì điều cần chú ý đó chính là có ý tưởng thiết kế riêng để có thể làm nổi bật điều mà doanh nghiệp muốn thể hiện. Nội dung trên poster đôi khi trừu tượng, phần lớn là đơn giản nên cần có cách thể hiện hợp lý.

Tầm quan trọng của việc in poster quảng cáo

Sử dụng in poster không chỉ để giới thiệu và quảng bá về sản phẩm dịch vụ hay phục vụ cho các sự kiện, chương trình mà doanh nghiệp tổ chức. In poster lúc này hướng tới mục đích cuối cùng đó chính là mang đến lợi nhuận, tăng doanh số bán hàng và quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Khi được đầu tư vào nội dung nổi bật, sử dụng hình ảnh minh họa phong phúm độc đáo cùng màu sắc bắt mắt thì hiệu quả mang lại của poster sẽ cao hơn. Khả năng thu hút sự chú ý từ đó cũng nhiều hơn, đây chính là bước đầu để doanh nghiệp có được đối tượng khách hàng tiềm năng cho mình.

Các lĩnh vực thường xuyên sử dụng poster quảng cáo có thể kể đến như các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối các mặt hàng điện tử như điên thoại di động, máy tính bảng, laptop; các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gia dụng trong gia đình như bếp, lò nướng, máy lạnh, tủ lạnh; Các sự kiện truyền thông như họp báo, ra mắt phim ảnh, các chương trình ca nhạc và một số những sự kiện lớn…

Tất cả các lĩnh vực kể trên đều có nhu cầu về việc sử dụng poster rất lớn mỗi năm. Lấy ví dụ khi một bộ phim chuẩn bị ra mắt, ta sẽ thấy các poster của phim được treo khắp nơi từ các trung tâm thương mại, các cụm rạp chiếu phim, các khu vực công cộng như trạm chờ xe bus, và những nơi có nhiều người qua lại để tạo hiệu ứng người xem.

Làm thế nào để poster quảng cáo có hiệu quả ?

Để poster thu hút được sự chú ý từ phía người xem thì nó cần đạt được những tiêu chí sau đây:

– Thiết kế sáng tạo, cuốn hút: đây là yếu tố để đánh giá sự thành công ban đầu của poster, nó cần tạo được ấn tượng đối với người xem thì mới có hiệu quả về sau.

– Màu sắc trên poster cần được sử dụng một cách hài hòa, ấn tượng thì mới có khả năng để kích thích người xem, khiến họ chú ý tới nó.

– In ấn và trưng bày poster cần dễ thấy, ở nơi đông người để có thể thu hút sự chú ý một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

 • Kích thước phổ biến khi thiết kế standee

  Ứng dụng chính của Standee trong Marketing có thể kể đến như quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ, giới thiệu về công ty, quảng bá hội thảo… Ngoài ra, sản phẩm in Standee còn thường được dùng với mục đích để tuyển sinh (với các trường học) và tuyển dụng… Kích thước phổ biến khi […]

 • Dịch vụ in ấn cực rẻ, đẹp, chất lượng

  Bạn đang có nhu cầu in với số lượng lớn, in nhanh hay in ấn cực rẻ tại tphcm?Tuy nhiên, bạn không biết đơn vị nào in chuyên nghiệp, giá rẻ tại tphcm. Bạn thể tham khảo đơn vị in ấn – Công ty In Kiến An Phát là một trong những xưởng in uy tín, chất lượng, […]

 • treo băng rôn hiệu quả

  Bạn đang muốn quảng bá thương hiệu hay sự kiện của mình một cách hiệu quả? Đừng quên đến việc treo băng rôn tại những vị trí phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các kinh nghiệm, lợi ích cũng như các bước thực hiện để treo băng rôn […]

 • Thông tin đặt in poster theo yêu cầu

  Để được tư vấn và nhận được mẫu thiết kế in poster theo yêu cầu quảng cáo tpHCM mới nhất theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Ngoài ra In ấn Kiến An Phát còn đáp ứng các mẫu in poster  khác với một số loại kích thước và qui […]